ഗാർലിക് ചിക്കൺ
ചേരുവകൾ
ചിക്കൻ -അര കിലോ
വെളുത്തുള്ളി – 100ഗ്രാം
സവാള – 250 ഗ്രാം
കാപ്സിക്കാം-ഒന്ന്
പച്ചമുളക് – 5 എണ്ണം
സോയസോസ് – 4 ടീസ്പൂൺ
ടൊമാറ്റോ സോസ് – 5 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപൊടി -അര ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു ടീസ്പൂൺ
മല്ലിയില – 5 തണ്ട്
കോൺഫ്ലോവർ – 3 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ചിക്കൺ നന്നായിട്ടു കഴുകുക ( കുറച്ചു വിനാഗിരിയോ നാരങ്ങാനീരോ ഉപയോഗിച്ച് കഴുകിയാൽ ഉളുമ്പ് മണം മാറും )
1 ടീസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോവർ കുറച്ചു മഞ്ഞൾ പൊടി, 15 അല്ലി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്, മുളകുപൊടി 2 ടീസ്പൂൺ സോയസോസ് എന്നിവ മസാല ആക്കി അതിൽ ചിക്കൺ തിരുമ്മി വയ്ക്കുക …അര മണിക്കൂറിനു ശേഷം ചിക്കൺ വറുത്തു എടുക്കുക ( അധികം മൊരിയരുത് )
അടുത്തതായി…3 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി അതിലേക് സവാള അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുക ( ചതുരത്തിൽ അരിഞ്ഞാൽ നല്ലത് ) അതിനു ശേഷം വെളുത്തുള്ളി10 അല്ലി, പച്ചമുളക് വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞു ചേർക്കുക പകുതി വേകും വരെ വഴറ്റുക അതിലേക് 2 ടീസ്പൂൺ സോയസോസ് , ടൊമാറ്റോ സോസ് ചേർക്കുക 2 ടീസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോവർ അര ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തിൽ കലക്കി ഇതിലേക്ക് ചേർക്കുക .. നന്നായിട്ട് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക കാപ്സിക്കാം അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുക ഉപ്പ് നോക്കുക ( സോയസോസ് ഉപ്പ് ഉള്ളതിനാൽ അവസാനം നോക്കി ചേർക്കുക ) ഇനി ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് വറുത്ത ചിക്കനും ചേർത്ത് നന്നായിട്ട് ഇളക്കി 2 മിനിറ്റ് മൂടി കുറഞ്ഞ തീയിൽ വെക്കുക അതിനു ശേഷം കുറച്ചു മല്ലിയിലയും ചേർക്കുക …
തയ്യാറാക്കിയത്
ടിന്റു
മാനന്തവാടി
Leave a Reply